Thiết kế danh thiếp là gì?

Thiêt kế danh thiếp là việc Designer (nhà thiết kế) sử dụng phần mềm thiết kế chuyên dụng để làm ra bản vẽ thiết kế. Nó cũng tương tự như kiến trúc sư vẽ nên bản thiết kế công trình. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thiết kế chuyên dụng trong lĩnh vực in ấn. Có thể kể tên một số phần mềm nổi bật như: Adobe Ilustrator (Ai), Adobe Indesign, Adobe Dimension, Adobe Photoshop, Corel Draw,… Tùy theo sản phẩm và sở trường, Designer (nhà thiết kế) sẽ lựa chọn phần mềm phù hợp.

Mỗi phần mềm trên đều có một thế mạnh riêng. Nếu được áp dụng đúng sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Hiện tại phổ biến nhất trong lĩnh vực in ấn và đặc biệt là in ấn danh thiếp, namecard, cardvisit thì phổ biến nhất vẫn là Adobe Ilustrator (Ai), Corel Draw (Cdr), Photoshop (Pts).

Ba phần mềm này được sử dụng rộng rãi vì sự tương thích của chúng với yêu cầu in ấn. Cộng với kho dữ liệu vô hạn và đa dạng. Điều này là cơ sở để các designer thỏa sức sáng tạo. Giúp khách hàng có được những bản thiết kế danh thiếp sang trọng và đẹp nhất.

Tại sao in danh thiếp lại cần file thiết kế?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người hỏi indanhthiep.com.vn. Danh thiếp, namecard, cardvisit là sản phẩm có kích thước nhỏ. Yêu cầu của sản phẩm này về thiết kế là không cao. Tuy nhiên không phải vậy mà không sử dụng file thiết kế khi in danh thiếp. Việc bạn sử dụng file thiết kế khi in danh thiếp hay bất cứ sản phẩm in ấn là để đảm bảo sự thành công của sản phẩm.

Nhiều khách hàng hiện tại đang nhầm lẫn giữa file ảnh và file thiết kế. File ảnh là một định dạng của file thiết kế. Tuy nhiên nó chỉ sử dụng được khi được xuất ra (Export) từ phần mềm thiết kế được thiết lập đúng thông số. Thông số ở đây gồm rất nhiều yếu tố liên quan như hệ màu in ấn, kích thước thành phẩm, tràn lề,… Những thông số này chỉ được thiết lập chính xác khi sử dụng phần mềm thiết kế chuyên dụng.

Nhiều khách hàng khi in danh thiếp, cung cấp file ảnh không đúng chuẩn. Dẫn đến việc sản phẩm in ra không đúng như mong muốn yêu cầu của khách hàng. Điều này cũng giống như việc bạn xây một ngôi nhà không có bản vẽ vậy. Rất mơ hồ và hoang mang.

“Danh thiếp là lời chào đầu tiên của giới kinh doanh”. Vậy hãy gây ấn tượng tốt ban đầu với đối tác của mình bằng một tấm danh thiếp đẹp và chất lượng. Điều này thể hiện chính bản thân người sử dụng cũng như sự tôn trọng đối với đối tác. Hãy sử dụng file thiết kế khi in danh thiếp để có sản phẩm danh thiếp đẹp và  chất lượng nhất.

Tư vấn đặt hàng:
Tổng đài: 1900 2238
Email: kd@inchatluongcao.vn
Zalo: 0922 05 05 50 – Ms. Oanh
Zalo: 0912 807  227 – Mr. Bình Võ
Góp ý về dịch vụ: 0917 41 5656